Địa chỉ: Khu phố Đình - Phường Đình Bảng - Thị xã Từ Sơn - Tỉnh Bắc Ninh

Email:  c1dinhbangts@bacninh.edu.vn

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐÌNH BẢNG 1

XÂY NỀN MÓNG VỮNG CHẮC, ĐỂ VỮNG BƯỚC ĐI LÊN TRONG SỰ NGHIỆP TRỒNG NGƯỜI

Kế thừa truyền thống vẻ vang gần 90 năm phát triển của Trường Tiểu học Đình Bảng, Trường Tiểu học Đình Bảng 1 đã vững bước đi lên trong sự nghiệp trồng người. Sau ba năm học đầu tiên (2015 - 2016 đến 2017 - 2018), nhà trường đã ghi những dấu ấn nhất định trong hệ thống giáo dục Tiểu học thị xã Từ Sơn nói riêng, tỉnh Bắc Ninh nói chung.

Trường Tiểu học Đình Bảng 1 được thành lập năm 2015, trên cơ sở tách ra từ Trường Tiểu học Đình Bảng ra đời ngày 21/11/1929. Kế thừa và phát huy truyền thống của ngôi trường tiểu học lâu đời nhất tỉnh Bắc Ninh, nhà trường đã nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt các hoạt động giáo dục, xây nền móng vững chắc để tiến những bước dài ấn tượng trong sự nghiệp trồng người.

Cơ sở vật chất nhà trường từng bước được hoàn thiện tương đối đầy đủ, khang trang, sạch đẹp gồm các phòng học, phòng chức năng, trang thiết bị hiện đại, đáp ứng được yêu cầu dạy - học, vui chơi của thầy và trò. Bên cạnh đó là đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên được chuẩn hóa và có tâm huyết, yêu nghề, không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy và luôn tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác. Xác định rõ để nâng cao chất lượng giáo dục thì chất lượng đội ngũ cán bộ nhà giáo phải đi trước một bước, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Đình Bảng 1 luôn chú trọng tăng cường, nâng cao trình độ chuyên môn cho CBGV. Năm học 2017 - 2018 vừa qua, Trường có 58 CBGV, thì 75,86% xếp loại xuất sắc, 24,13% loại khá. Trong đó có 35 giáo viên giỏi cấp Trường, 08 cấp Thị xã và 01 cấp Tỉnh; 03 GV có sáng kiến kinh nghiệm được Phòng GD&ĐT thị xã Từ Sơn công nhận đạt loại B; 01 GV đạt giải Ba, 01 GV đạt giải KK cuộc thi Thiết kế bài giảng E - learning cấp Tỉnh. 100% CBGV đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, 03 người là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Trên nền tảng môi trường giáo dục thân thiện, hiện đại, với đội ngũ thầy cô vững về chính trị, chuyên môn, lại hết mình vì sự phát triển toàn diện của học trò, cùng việc thực hiện tốt, hiệu quả phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, phong trào thi đua viết chữ đẹp, nên chất lượng giáo dục của Trường Tiểu học Đình Bảng 1 không ngừng được nâng cao. Năm học 2017 - 2018 trong tổng số 1.113 học sinh toàn Trường, có 642 em được khen thưởng toàn diện, chiếm tỷ lệ 57,7%; 381 em được khen thưởng từng mặt, chiếm 34,2%.

Đặc biệt, học sinh của Trường tham gia nhiều cuộc thi cấp Thị xã, cấp Tỉnh và cấp Quốc gia đạt giải cao, mang vinh quang về cho nhà trường. Trong năm học này, Trường Tiểu học Đình Bảng có 01 HS đạt giải Khuyến khích Trạng nguyên Tiếng Việt cấp Quốc gia; đạt 09 giải (07 giải Nhất, 02 giải Nhì) thi Viết chữ đẹp cấp Tỉnh, 01 giải Ba Nói giỏi Tiếng Anh cấp Tỉnh, 54 giải Trạng nguyên Tiếng Việt (13 giải Nhất, 18 giải Nhì, 07 giải Ba, 16 giải KK) cấp Tỉnh; đạt 01 giải Ba, 01 giải KK cuộc thi Viết thư CPU; cùng 98 giải cấp Thị xã.

Có thể nói thời gian qua, Trường Tiểu học Đình Bảng 1 đã tạo dựng được một môi trường lý tưởng, đáp ứng được nhu cầu học tập của con em nhân dân trên địa bàn thị xã Từ Sơn. Với những thành tích đã đạt được, ba năm học liên tiếp, Trường được tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; được UBND tỉnh tặng danh hiệu Đơn vị thi đua xuất sắc năm học 2016 - 2017, Đơn vị tiêu biểu xuất sắc năm học 2017 - 2018; đạt danh hiệu Đơn vị xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi Tiểu học. Thầy Hiệu trưởng Ngô Minh Đại nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, năm học 2016 - 2017 là Chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh, vinh dự được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen, 02 lần được UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Những thành tích, phần thưởng đáng tự hào đó là sự ghi nhận xứng đáng nhất cho những nỗ lực cống hiến của đội ngũ nhà giáo Trường Tiểu học Đình Bảng 1 trên chặng đường khởi đầu tạo dựng thương hiệu cho nhà trường, đồng thời là cơ sở vững chắc để thầy và trò nhà trường vững vàng tiến bước, tiếp nối truyền thống hiếu học của quê hương Kinh Bắc.