Sunday, 26/01/2020 - 12:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đình Bảng 1

TRIỂN KHAI TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2019

I. TỔ CHỨC TRIỂN KHAI TUẦN LỄ:

1. Công tác chỉ đạo, ban hành kế hoạch triển khai.

- Thực hiện công văn số 90/KH- PGDĐT ngày 23 tháng 9 năm 2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Từ Sơn, Ban giám hiệu nhà trường đã quán triệt tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và HS đồng thời vận động gia đình, người thân và những người xung quanh cùng tích cực tham gia “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 với chủ đề Phát triển thói quen dọc để trở thành người học suốt đời.với các nội dung sau:

+ Học, học nữa, học mãi.

+ Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình.

+ Học để trở thành người công dân tốt, học để có nghề nghiệp và lao động ngày càng hiệu quả.

+ Học là một việc phải tiếp tục suốt đời.

+ Học tập suốt đời chính là chìa khóa của mọi thành công.

2. Lễ phát động tuần lễ học tập suốt đời .

Nhà trường tổ chức lễ phát động tuần lễ học tập suốt đời  vào 7h30 phút  ngày 1/10 tại sân trường. Tham dự buổi lễ có toàn bộ cán bộ, nhân viên và học sinh của nhà trường.

3. Nội dung các hoạt động đã triển khai hưởng ứng tuần lễ.

- Tiếp tục học tập, quán triệt triển khai thực hiện đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đảm bảo chất lượng, hiệu quả gắn Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

- Tuyên truyền nâng cao nhận thức cho giáo viên và học sinh về ý nghĩa của việc học tập suốt đời.

- Kể chuyện dưới cờ về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

- Thực hiện đổi mới phương pháp dạy học cả trong thiết kế bài giảng cũng như trong tiết dạy , đổi mới kiểm tra đánh giá theo hướng yêu cầu học sinh tự đọc, tự nghiên cứu sách để có kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy đáp ứng theo mục tiêu dạy học.

- Phát động Hội hoc – Hội giảng với các phong trào như: Thi đua giành nhiều điểm tốt, ngày học tốt, giờ học tốt, thi trang trí lớp học thân thiện, tổ chức trồng, chăm sóc bồn hoa cây cảnh – giáo dục kỹ năng sống, tổ chức thi văn nghệ giữa các lớp chào mừng ngày 20 tháng 10 và ngày 20 tháng 11.

- Treo khẩu hiệu: “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 với chủ đề Phát triển thói quen dọc để trở thành người học suốt đời.trong suốt thời gian phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời.

- Phát động phong trào xây dựng thư viện của nhà trường, tạo điều kiện thuận lợi cho HS, CB – GV- NV được đọc sách, góp phần phát triển văn hoá đọc.

283a154da82f4e71173e.jpg

23fdaf6c130ef550ac1f (1)(1).jpg

f7abb9570035e66bbf24.jpg

- Tổ chức cho học sinh đọc báo đội vào giờ sinh hoạt.

5942d200ff60193e4071(1).jpg

8b712aa827c8c19698d9(1).jpg

65991adc37bcd1e288ad(1).jpg

II. ĐÁNH GIÁ CHUNG:

1. Những kết quả đạt được, bài học kinh nghiệm.

a. Phát động trong buổi sáng tiết 1 ngày 1 tháng 10 năm 2019.

- Tuyên truyền nâng cao nhận thức cho giáo viên và học sinh về ý nghĩa của việc học tập suốt đời, việc xây dựng xã hội học tập. Tiếp tục học tập, quán triệt triển khai thực hiện đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đảm bảo chất lượng, hiệu quả Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

* Thành phần tham gia: Toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong toàn trường.

* Số người tham gia:

+ Cán bộ, giáo viên, nhân viên, HĐLĐ của nhà trường: 60 người.

+ Học sinh: 1330 em.

b. Hướng dẫn  học sinh đọc báo đội trong giờ sinh hoạt thứ 6 hàng tuần.

* Số người tham gia:

+ GVCN: 33 người.

+ Học sinh: 1330 em.

c. Tổ chứccho học sinh đọc sách, báo thư viện của nhà trường chiều thứ 4 hàng tuần và các tiết đọc thư viện.

+ Học sinh: 1330 em.

d. Đánh giá những kết quả đã đạt được.

Các buổi phát động, các đọc báo đội , các tiết đọc thư viện được thực hiện nghiêm túc.

0c3d0e72f133176d4e22.jpg

8cb7adcf558eb3d0ea9f.jpg

74608f9836fad0a489eb.jpg

Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời, trường tiểu học Đình Bảng 1 đã tổ chức, thực hiện tốt các hoạt động đề ra đạt được kết quả như sau:

-100% Cán bộ giáo viên ký cam kết thực hiện học tập suốt đời - xây dựng xã hội học tập“ Chung tay xây dựng thư viện, thường xuyên đọc nhiều sách hay”

-100% cán bộ giáo viên tham gia đủ các buổi sinh hoạt chuyên môn, hội thảo chuyên đề ghi sổ chuyên môn và công tác làm chủ nhiệm. Đẩy mạnh cải tiến phương pháp giảng dạy. Thực hiện đúng quy chế chuyên môn tích cực đổi mới phương pháp dạy học ở tất cả các môn học .

- Toàn thể đội ngũ cán bộ giáo viên, công nhân viên của nhà trường đẩy mạnh việc học và ứng dụng công nghệ thông tin vào chuyên môn của mình.

- 100% học sinh tham gia đẩy mạnh phong trào học tốt.

Năm 2020 : 1.348